Những phần mềm soạn code cho Python miễn phí và mạnh mẽ

Like Tweet Pin it Share Share Email

Chúng ta hoàn toàn có thể dùng công cụ Editor của Python Shell để soạn thảo chương trình, tuy nhiên để có giao diện cũng như những ông cụ chuyên nghiệp hơn thì cần cài đặt thêm một trong các trình soạn code cho Python sau:

Wingware Personal

Địa chỉ tải https://wingware.com/downloads/wing-personal

Đây là một trình soạn thảo code cho python hoàn toàn miễn phí và tương thích với Python lõi, phần mềm dung lượng không gọn cho lắm và giao diện gần gũi.

Sau khi tải về và cài đặt ta có giao diện như sau:

PyCharm

Pycharm là công cụ soạn code cho Python nổi tiếng nhất hiện nay, Pycharm là sản phẩm của hãng Jet Brains, một công ty đứng đầu thế giới hiện nay về công cụ IDE lập trình hiện đại. Phiên bản Pycharm Edu được phép sử dụng miễn phí.

Tải về Pycharm Edu

PyScripter

PyScripter là phần mềm IDE cho Python hết sức đơn giản, mã nguồn mở nên hoàn toàn miễn phí. Phần mềm do tác giả Kiriakos Vlahos viết trên Delphi. Đây là chương trình rất nhỏ gọn, phù hợp sử dụng để dạy học trong nhà trường, PyScripter cũng có đầy đủ các chức năng của một môi trường lập trình, gỡ rối Python đầy đủ.

Tải về PyScripter

Giao diện PyScripter như sau:

Kết luận

Trên đây là những công cụ soạn thảo lập trình Python miễn phí. Trong phạm vi nhà trường thì mình nghĩ các bạn nên sử dụng PyScripter cho gọn nhẹ.

Các bạn có ý kiến hoặc chia sẻ gì vui lòng comment để cùng học hỏi nào.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *